Lệnh Xclip Áp Dụng Cắt Vùng Cần Hiển Thị Khi Dùng Block

Chào các bạn.

Các bạn biết tính chất của block là khi các bạn copy ra nhiều đối tượng chúng ta chỉnh sửa một cái nó sẽ cập nhật cho tất cả các block khác được copy ra từ block chính, việc chúng ta dùng lệnh chọn vùng cần thể hiện mà vẫn tận dụng được ưu điểm này.

     Mình có một mặt bằng kiến trúc như sau:Tiếp theo mình sẽ dùng lệnh Layoff để tắt những phần Dim kích thước đi, sau đó mình chọn toàn bộ phần mặt bằng và Block nó lại.Các bạn biết rằng block cho phép các bạn chỉnh sửa kéo theo, tức là khi chúng ta chỉnh một đối tượng block thì những phần block được copy từ block gốc chũng sẽ được chỉnh sửa hoạc thay đổi theo. Giả sử trong trường hợp này mình copy ra một bản sau đó mình dùng lệnh Xclip để chọn vùng thang bộ để trình bày.Các bạn đánh lệnh rồi làm theo các bước của ảnh bên dưới:

- Bước 1: các bạn chọn block muốn cắt vùng hiển thì riêng:     - Bước 2: bạn chọn cách quét vùng mong muốn theo hướng dẫn của lệnh:

 

     - Bước 3: quét vùng bạn mong muốn hiển thị trên block đó.
Kết quả nhận được một phần hình như bên dưới:     Tất nhiên phần block này vẫn là phần block mà chúng ta đã tạo từ mặt bằng, tức là bạn có thể chỉnh sửa một block mà các block copy khác cũng kéo theo. Đây là một sự tiện lợi mà các bạn có thể áp dùng, dùng kết hợp giữa Block và lệnh Xclip để tạo ra những đối tượng chỉ chứa phần hình vẽ mà ta mong muốn mà khi ta chỉnh sửa nó vẫn chạy theo tất cả cho bạn.

 
     Video dưới mình chia sẻ với các bạn lệnh Xclip trong autocad để các bạn có thể hình dung thêm và áp dụng nó cho block của các bạn một cách hiệu quả hơn.


OK! Cảm ơn các bạn đã theo dõi.
Nếu thấy hay các bạn hãy Like và Chia Sẻ để ủng hộ mình nhé.

Chúc các bạn thành công!

HÀNG TRĂM VIDEO NÂNG CAO KHẢ NĂNG AUTOCAD CHO BẠN TẠI ĐÂY NHÉ: