Đổi Lệnh Tắt Để Vẽ Được Siêu Nhanh

Chào các bạn.

     Các bạn đã biết vẽ ngon lành, đã thuộc hết các lệnh vẽ, các chức năng đều ok, nhưng để vẽ được nhanh hơn các bạn phải đặt lệnh tắt cho Autocad, và các lệnh tắt này phải thuận tiện cho thao tác, và phải là nhanh nhất có thể, vậy việc đổi lệnh tắt như nào được coi la ngon nhất, cái này là đối với mình thôi nhé. Mình có hình sau:Các hình trên là các phần mà mình đã đặt lệnh tắt, hay đổi lại lệnh cad để dùng được thuận tiện hơn, hiện tại mình đang dùng lệnh như sau:
- Lệnh C vẽ đường tròn mình đổi thành CC - lý do: mình ít dùng lệnh này nên mình để dành phím C cho lệnh khác.
- Lệnh CO copy đối tượng mình đổi thành C - lý do: mình dùng copy rất nhiều, và nếu để CÓ thì hai phím này khá xa nhau ko tiện với tay, có khi lại phỉa ngó xuống bàn phím mất thời gian
- Lệnh DLI dim kích thước thẳng trục mình đổi thành D - lý do: đánh DLI quá nhiều ký tự mà Dim thì vô cùng nhiều, tất nhiên lệnh D trước đây là Dimstyle thì mình phải đổi lại là DD, hoặc tùy các bạn.
- Lệnh DAL dim kích thước theo góc lệnh (thật ra nó vẫn thẳng đấy) mình đổi thành lệnh DA - lý do: tương tự như trên.
- Lệnh MA lệnh sao chép thuộc tính đối tượng mình đổi thành MM
- Lệnh RO xoay đối tượng mình đổi thành RT - RT gằn nhau hơn, dễ đánh phím hơn.
Và các lệnh khác như Layiso, Layon, Layoff mình đặt là 1, 2, 3; các lệnh EX, REC đặt thành E4 và R4 nhưng cái này mình đặt trong phần này:

      Các bạn có thêm xem thêm bài về đặt lệnh tắt trong Autocad để hiểu rõ hơn cách làm, ở đây mình chỉ chia sẻ kinh nghiệm đặt các ký tự lệnh tắt mà thôi. Và mình có một vài nguyên tắc đạt lệnh tắt như sau:
- 1 Cố gắng giữ lại các lệnh gốc - lý do để người khác dùng máy mình thì vẫn có thể dùng được bình thường nhất là máy công ty
- 2 Đặt ký tự gần nhau để dễ thao tác và để vẽ được nhanh nhất
- 3 Đặt lệnh phải có sự liên quan đôi chút đến lệnh tắt cũ, để vị trí đánh lệnh vẫn ở vùng thao tác cũ, cái này do thói quen.
- 4 Lưu file acad đã sửa đó lại để nhỡ có phải cài lại cad thì chỉ cần copy vào là xong, không phải dò lại nữa.
Ok! Vậy là phần kinh nghiệm về lệnh tắt của mình đã được chia sẻ lại cho các bạn,
Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, tất nhiên nếu thấy hay hãy LikeChia Sẻ bài viết để ủng hộ mình. Thanks.Các bạn xem thêm các video hướng dẫn Tại Đây

HÀNG TRĂM VIDEO NÂNG CAO KHẢ NĂNG AUTOCAD CHO BẠN TẠI ĐÂY NHÉ: