Autocad Nâng Cao - Thêm Giao Diện Classic Cho Autocad Đời Cao

Chào các bạn! Đôi lúc việc cài một phiên bản Autocad đời cao, dùng ổn định lại mạng đến một số vấn đề không mong muốn ví dụ như giáo diện của đời CAD bạn vừa cài và CAD bạn đã từng dùng để vẽ khác nhau hoàn toàn, làm việc thao tác vẽ gặp khó khắn, thêm vào đó là các vị trí quen thuộc không còn nữa, rồi lại phải đi mò xem nó ở chỗ nào?


Giao diện Autocad Đời Cao
Giao diện Autocad Đời Cũ

      Có một cách rất hay và hiệu quả là chúng ta có thể thêm được các giao diện này gần như ngay lập tức để trở lại với thói quen và tốc độ vẽ ban đâu, thêm nữa các chức năng mới của Autocad đời cao vẫn hiển thị ra để bạn có thể khám phá và sử dụng thử nó. Hay xem cách thức dưới đây nhé.

     Trước tiên bạn hãy tải Giao Diện Autocad bạn cần: TẠI ĐÂY

     Tiếp theo hãy di chuyển xuống phía dười bên tay phải, có một biểu tượng hình bánh răng, bấm vào biểu tượng này bạn sẽ thấy toàn bộ giao diện mà Autocad bạn có, nếu bạn thấy sẵn có một giao diện Autocad Classic thì bạn chỉ cần bấm vào đó là xong. Toàn bộ giao diện CAD sẽ chuyển về giao diện mà bạn chọn.

Trường hợp bạn không hề thấy một cái tên nào giống như giao diện Classic mà bạn đang muốn thì hãy làm như sau:Bấm vào lựa chọn Customize... Sau đó CAD sẽ hiện ra cho bạn một bảng sau:     Phần mình khoanh đỏ là danh sách giao diện đang có trong máy, mỗi giao diện này tương ứng với các tác vụ khác nhau, cứ để lại đừng xóa đi cái gì cả. Bạn bấm cho mình sang tab bên cạnh Customize, là tab Tranfer như hình dưới.Ở tab này bạn có thể thêm giao diện bên ngoài vào bằng cách bấm vào biểu tượng Open, phần mình đã khoanh đỏ trên hình. Lựa chọn Load file vào sẽ được mở ra.     Bây giờ hãy chọn file giao diện mà mình đã gửi cho các bạn ở bên trên và bấm Open. chúng ta sẽ quay lại bảng phí trước xong đã có thêm một số thứ hay ho khác. Bạn đã có thể nhìn thấy thêm các giao diện bên trong file .cuix, hay copy lấy file giao diện bạn muốn thêm vào trong autocad của bạn.
Trở lại tab Customize phía trước bà pates nó vào theo hướng dẫn:     Ok bây giờ nếu bạn muốn cái tên nó gọn gàng hơn thì hay sửa đi một chút để nhìn dễ chịu hơn và bấm OK ở bên dưới. Giao diện của bạn đã được thêm vào, việc của bạn giờ đây là trở lại vị trí cũ và chọn giáo diện Classic bạn cần.Xong rồi đó bạn, bay giờ thì chiến tiếp với Autocad thôi.


Bạn xem thêm Video thao tác tại đây để có thể làm được dễ dàng hơn:
Chúc bạn có thêm một kiến thức hay nữa.
Hãy CHIA SẺ với các bạn khác cần tới nó nhé.


HÀNG TRĂM VIDEO NÂNG CAO KHẢ NĂNG AUTOCAD CHO BẠN TẠI ĐÂY NHÉ: